Flavors Vietnam 2023
20/11/2023

Những sai lầm khi tiêu tiền

Làm hoài làm hoài mà sao đến cuối tháng trả thấy dư giả ra được đồng nào hết? Vậy thì...
Đã sao chép
Đã lưu
Sai lầm khi tiêu tiền

Làm hoài làm hoài mà sao đến cuối tháng trả thấy dư giả ra được đồng nào hết? Vậy thì chúng ta sai ở đâu nhỉ? Cách kiếm tiền hay cách chúng ta tiêu tiền?

Cách chúng ta sử dụng đồng tiền của mình cũng là điều vô cùng quan trọng và cần rèn luyện nhiều không thua gì việc kiếm tiền.

Việc biết quản lí chi tiêu cũng sẽ giúp bạn giải quyết được hầu hết được những cái vấn đề của mình trong cuộc sống. Thậm chí đó cũng là chìa khóa dẫn đến sự giàu có sau này của chúng ta.

Chào các bạn, lại là anh Trí đến từ học viện Awaken Your Power đây.

Hôm nay các bạn hãy cùng anh điểm qua những cái sai lầm vô cùng phổ biến trong việc quản lí chi tiêu của mình khiến cho các bạn đến cuối tháng lại rỗng túi dù trước đó đã làm việc hết sức chăm chỉ nhé.

Sai lầm đầu tiên: “Keo kiệt với bản thân mình nhưng lại quá hào phóng với người ngoài.”

Chúng ta hay tằn tiện với chính mình nhưng lại tiêu xài khá là mát tay với người ngoài

Việc tiết kiệm là việc nên làm. Tuy nhiên việc khắt khe đến mức mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình luôn thì thực sự không khôn ngoan.

Trong tháng mình chọn đồ ăn thức uống có mình sẽ chọn đồ rẻ nhất đúng không rồi nhiều khi nó lại có hại sức khỏe thì bù tiền thuốc do đó cũng tiêu tốn chẳng kém gì cả.

Nếu mà mình làm chuyện đó quá trớn cái nỗi nó khắc nghiệt của chính mình thì anh nghĩ các bạn nên xem xét lại quá trình mình quản lý cái chi tiêu thường ngày của mình.

Các bạn đừng làm cho cuộc sống của mình trở nên chật vật và đừng khắc nghiệt với bản thân của mình. Bởi vì cái người mà khắc nghiệt với chính mình làm sao yêu thương người ta được ai.

Mình là cái người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình là cái người đi cùng tất cả những ngày tháng từ lúc mình đẻ tới lúc mình nhắm mắt.

Vậy mà mình không yêu thương mình không chăm sóc mình thì sao chăm sóc được cho người khác đến nơi đến chốn. Anh nói cho nên cách duy nhất là mình đừng có khắc nghiệt bản thân của mình.

Vậy nếu mà các bạn muốn mang lại hạnh phúc cho gia đình của mình thì cái cái thực tế và quan trọng nhất trong việc mang lại hạnh phúc cho gia đình đó là trở thành một người hạnh phúc.

Bởi vì nếu bạn là người bất hạnh thì bạn đang đóng góp sự bất hạnh cho bạn bè, đội ngũ và phòng ban của chính các bạn đó.

Chính vì thế trong việc quản lí chi tiêu hãy ưu tiên bản thân của mình trước tiên rồi mới đến người khác vì bạn còn chưa lo được cho cuộc sống của mình thì đừng quá bận tâm đến ánh nhìn của ngườ khác.

Sai lầm thứ hai: “Có quá nhiều mối quan hệ không cần thiết.”

Chúng ta phải sàng lọc và thật sự xác định cho mình những cái mối quan hệ cho ví dụ người tham gia đình thì hiển nhiên rồi.

Nhưng mà không thể nào là chú dì cậu mợ của bà thím rồi con gái xa của cô của bài gì bên nội của bà ngoại mà các bạn cũng phải chi tiền để đãi họ nữa thi các bạn hào phóng thái quá rồi. Tiền có cả núi cũng không đủ cho các bạn để lấy lòng họ đâu

Mình cũng phải xác định được là ai đối tượng một cái nhóm nhất định đúng không Rồi bạn bè của mình mình cũng phải biết đâu là xã giao, đâu là đồng chí.

Đâu là đồng nghiệp thông thường đâu là tri kỉ. Đồng thời mỗi đối tượng đó bạn sẽ có sự cân nhắc và đầu tư sao cho hợp lí. Hãy nhớ rằng các bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người được.

Mỗi mối quan hệ các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ và bỏ công sức và tiền bạc của mình vào nó sao cho đúng

Sai lầm thứ ba: “ Không thực sự hiểu những người quan trọng với mình.”

Bạn tưởng điều này không liên quan đến chi tiêu của mình ư? Thế thì các bạn đã lầm to rồi. Anh đã có một bài học rất sâu sắc về việc thật sự hiểu người thân của mình hồi ở Singapore. Anh quyết tâm là phải đãi bố mẹ vợ anh món ăn thật ngon và thật đắt tiền.

Các bạn biết món “Chilly Crab” không đây là món ăn ngon và nổi tiếng nhất Singapore. Thậm chí vợ chồng anh còn đưa bố mẹ vào nhà hàng nổi tiếng nhất để ăn. Tất nhiên chi phí của bữa ăn đó không hề rẻ nhé bằng khoảng nửa tháng lương của tụi anh.

Điều buồn cười nhất là bố mẹ anh không hề thích món đó và khẩu vị của họ không hề phù hợp với món đó.

Qua câu chuyện trên, anh mới biết được rằng trước khi muốn chiêu đãi hay tặng cho người thân mình bất cứ một món quà hay trải nghiệm nào mình cần phải biết họ thích gì và hạnh phúc với cái gì bởi sở thích của mỗi người đâu có giống nhau. Để từ có chúng ta tiêu tiền một cách hợp lí và tránh lãng phí vô ích tiền bạc của mình.

Trên đây là cách mà anh đã quản lí chi tiêu của mình trong cuộc sống của mình.

3 sai lầm trên dù rất đơn giản nhưng tác hại của nó tới việc mất kiểm soát chi tiêu là không thể xem nhẹ

Các bạn muốn biết chi tiết thì xem video dưới đây nha:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *