Flavors Vietnam 2023
10/11/2023

Muốn giàu có đừng chỉ lo kiếm tiền và tiết kiệm!

Xài tiền để trở nên giàu có, tưởng là nghịch lý, nhưng nếu bạn thật sự hiểu được quá trình...
Đã sao chép
Đã lưu

Xài tiền để trở nên giàu có, tưởng là nghịch lý, nhưng nếu bạn thật sự hiểu được quá trình này, bạn sẽ xây dựng và dẫn dắt được đời sống giàu có, phong phú cho chính mình.

Ngoài việc tiết kiệm và kiếm tiền ra thì việc biết tiêu tiền sao cho đúng cách và tiêu sao cho để được lại nhiều hơn mất cũng là cả một nghệ thuật trong việc khiến trong đời sống của chúng ta.

Chào các bạn, lại là anh Trí đến từ học viện Awaken Your Power đây.

Hôm nay anh sẽ lí giải cho các bạn vì sao ngoài việc giữ tiền và kiếm tiền ra thì việc tiêu tiền tại sao cũng lại vô cùng quan trọng nhé.

Bài giảng về việc chi tiêu dành cho các nhân viên của Google

Cách đây khoảng 2 tháng anh nghe được một bài giảng dành riêng cho những cái nhân viên làm việc ở Google.

Bài giảng được dành riêng cho những cái nhân viên quản lý của Google về việc quản lý tài chính cá nhân, quản lý việc chi tiêu thậm chí cái chủ đề của bài giảng đó là “I will teach you to be rich”.

Anh đã học được một điều vô cùng đặc biệt trong bài giảng đó là: “Spend extravagantly on things that make you happy and then cut cost mercilessly on anything else”.

Câu trên có nghĩa là: “Bạn hãy tiêu xài bật nóc cho những thứ thật sự khiến bạn hạnh phúc và cắt giảm chi phí không thương tiếc cho những thứ còn lại.”

Cách chi tiêu khôn ngoan nhất là hãy tiêu thật nhiều tiền của mình vào những thứ mà dù bạn không cần khoe với người khác bạn vẫn thấy vui

Người giảng viên tiếp tục giải thích là nhiều người trong quá trình theo đuổi cái sự giàu có hoặc là theo đuổi một cái đời sống giàu có họ quên mất việc hưởng thụ thành quả mình làm ra.

Khi anh nghe cái chuyện đó anh thấy là cũng đúng. Anh ta tiếp tục lí giải cho lí luận của mình là cuộc đời mình mình cứ để dành, để dành và để dành tiết kiệm tiết kiệm rồi dùng tiền đó là đẻ ra tiền, đẻ ra tiền rồi dùng cái tiền đẻ ra để anh để anh thêm tiền nữa rồi.

Mình cứ làm vậy hoài rồi tới ngày mình “khuất núi” tiền có mang theo được đâu. Xét trên mặt lý thuyết, mình nghe thì mình hiểu mình cũng cố gắng hiểu thấu đáo nó thôi.

Tuy nhiên phải sau chuyến đi châu Âu dài 11 ngày thì anh mới có thể thấm thúy được cái ý nghĩa mà bài giảng đó muốn truyền tải. Đó là việc trau dồi những trải nghiệm có giá trị với bản thân chúng ta thực sự sẽ khiến cho chúng ta có được nhiều hơn là mất.

Chuyến đi châu Âu siêu “ngốn tiền”

Đây là cái khoản chi tiêu khủng khiếp mà gia đình anh chắc lâu rồi mới có một cái khoản tiêu xài dễ sợ đến như vậy.

Thay vì là bọn anh mua một cái tour có công ty du lịch họ lo cho mình từ việc khách sạn, ăn uống cho đến những địa điểm tham quan.

Tuy nhiên gia đình anh tự làm hết tất cả mọi thứ và bọn anh tự mày mò tự khám phá và tự plan cho cái trip của mình rồi tự thuê xe tự lái.

Đến mỗi một thành phố mình tự tìm cái chỗ ở cho mình là tự tìm những cái nhà hàng quán ăn, tự mình khám phá về ẩm thực và văn hóa đến viện bảo tàng. Việc tự đi thế này đã khiến bọn anh tốn kém chi phí gấp 3 đến 4 lần so với đi tour.

Giá của việc tự mình trang trải mọi chi phí khi đi du lịch Pháp đắt gấp 3-4 lần so với việc đi tour của 1 công ty du lịch

Cái đợt mà anh đến La Roche là một thành phố ven biển ở miền Nam của nước Pháp thì các bé nhà anh muốn ăn hầu của Pháp. Gia đình anh Kiếm cái nhà hàng mãi mà không thấy cái nhà hàng nào có order hết.

Cuối cùng có một nhà hàng kia có kìa ok rồi vô đó gọi hai cái phần hải sản ra cho hai bé ăn thấy. Nhìn suất ăn đó trông rất hoành tráng rồi coi giá thấy cũng rất đắt.

Khi cả nhà ăn xong mới nhận ra là hình như cái này là nhà hàng Michelin tức là nhà hàng có sao Michelin đó hay là cả gia đình bún cặp mắt nhìn nhau “Ôi má ơi nhà hàng Michelin xịn lắm kêu thêm một rau nữa chơi luôn mấy mấy món đỉnh nhất của nhà hàng ra đây !”

Chỉ đến lúc đó bọn anh mới nhận ra là bọn anh thực sự đang làm theo lời khuyên của cái ông diễn giả ở công ty Google đó và anh cũng cảm nhận được sức mạnh sau cái lời khuyên đó.

Vậy thì tiêu tiền như thế nào cho đúng?

Muốn xây dựng được đời sống giàu có các bạn cần phải làm 4 bước dưới đây:

Ghi nhớ 4 bước này giúp bạn đạt được sự giàu có trong cả vật chất và tinh thần

Các bạn nên nhớ rằng bước cuối cùng Enjoying your money chỉ nên được thực hiện sau khi bạn đã thành thạo cả 3 bước trước đó nha. Vì vậy việc chi tiêu của bạn sẽ trở nên thông minh hơn và bạn sẽ biết cách tận hưởng thành quả của mình một cách có giá trị.

Đến lúc đó bạn sẽ xây dựng được một đời sống giàu có cả về vật chất lẫn tinh thần.

Để hiểu hơn vì sao muốn giàu có thì đừng chỉ nên kiếm tiền và tiết kiệm các bạn hãy xem video dưới đây nhé:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *