Flavors Vietnam 2023
25/01/2024

Chưa đủ tiền, công việc bấp bênh, sao dám CƯỚI, dám ĐẺ CON?

Anh Trí đây, bài viết dưới đây cùng anh đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này...
Đã sao chép
Đã lưu
Hôn nhân

Anh Trí đây, bài viết dưới đây cùng anh đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này nhé!

Đàn ông không dám cưới

Khi kinh tế ngày càng biến động, tình hình suy thoái diễn biến phức tạp thì áp lực tài chính đè nặng lên tâm lý các bạn nam ngày càng lớn.

Các bạn nam với nền tảng sự nghiệp và tài chính chưa ổn định thì khó mà tự tin bước vào hôn nhân. Hàng loạt những lo lắng thường trực khiến các bạn nam liên tục đối diện.

Khi nào mình mới mua được nhà khi mà chẳng thể ở nhà bố mẹ. Khi nào mới hết ở nhà thuê khi giấc mộng mua nhà thành phố ngày càng xa tầm với.

Nếu sinh con thì rất nhiều chi phí sẽ phát sinh. Mấy năm đầu là tả sữa, thuốc men. Mấy năm kế tiếp nữa sẽ là học phí chính thống, chi phí vui chơi, ngoại khoá. Chưa kể nếu cô vợ sinh con thì thu nhập sẽ giảm sút, áp lực tài chính sẽ một mình bạn nam gánh vác.

Hôn nhân
Chưa có tiền làm sao dám cưới

Phụ nữ không dám đẻ con

Áp lực về mặt xã hội dành cho phụ nữ cũng không kém, nó ngày càng trở nên phức tạp và gò bó hơn.

Phụ nữ độc thân có cuộc sống hạnh phúc và tự do. Họ có công việc, thu nhập và mối quan hệ không thua kém gì đàn ông. Họ có nhiều cơ hội đa dạng để lựa chọn hơn so với phụ nữ xưa.

Nhưng sau khi lập gia đình, mọi thứ sẽ có nhiều thay đổi. Nếu sau giờ làm, phụ nữ tụ tập bạn bè ăn uống, vui chơi có khi sẽ không thoải mái bằng đàn ông. Nếu đi phỏng vấn, phụ nữ có gia đình và chuẩn bị sinh con hay có con nhỏ thường dễ bị đánh rớt hơn các ứng viên khác.

Nhìn chung, hôn nhân là bước đệm nâng cao uy tín và vị thế xã hội của người đàn ông. Thì một mặt nào đó, hôn nhân vẫn còn là một sự gò bó và thiệt thòi về mặt xã hội đối với phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Những chia sẻ ở trên là quan sát cá nhân của anh, cho nên các bạn chỉ nên đọc mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Hôn nhân
Kết hôn rồi phụ nữ phải tự mình hạn chế cuộc sống để chu toàn gia đình

Giải thoái hôn nhân khỏi áp đặt truyền thống

Với những áp đặt về mặt tài chính với nam giới, và gò bó về mặt xã hội đối với nữ giới, thì giải pháp nào cho hôn nhân bền vững.

Theo anh nghĩ là không có, bởi vì nó phụ thuộc vào nhu cầu mỗi người. Miễn đó là điều các bạn mong muốn, thì dù quyết định là bất cứ thứ gì sẽ đều phù hợp.

Một cặp đôi mong muốn chỉ yêu thôi mà không kết hôn.

Một cặp đôi quyết định làm vợ chồng son mà không sinh con.

Hay một cặp đôi quyết định sẽ nuôi thú cưng thay vì nuôi em bé.

Hay thậm chí một cặp đôi quyết định sẽ sinh con, nuôi dạy con thật tốt cũng vậy.

Điểm mấu chốt để lựa chọn bền vững đó là “đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”. Chúng ta sẽ cùng nhau bỏ qua khái niệm phân chia cứng nhắc đó là “việc của anh, việc của tôi”, để rồi giao tiếp, thấu hiểu và tương trợ cho nhau trong gia đình, trong cuộc sống.

Khi người chồng gặp áp lực về tài chính. thì người vợ lao vào cùng tương trợ, gánh vác. Khi người vợ gặp áp lực về mong đợi xã hội, thì người chồng lao vào để hoà giải, tháo gỡ. Vợ chồng là “life partner”, là bạn đời, là cộng sự trong cuộc sống.

Chúng ta nên bước vào hôn nhân để nâng đỡ, tương trợ và thăng hoa cùng nhau.

Trong video này, anh kể lại câu chuyện của vợ chồng anh đã đồng hành cùng nhau đi qua những khó khăn như thế nào. Bạn bấm vào xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *