Flavors Vietnam 2023
22/04/2024

Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam – Nên đi hay không?

Ngày hôm nay anh sẽ nói về một trải nghiệm rất mới mẻ ở thành phố Hồ Chí Minh đó...
Đã sao chép
Đã lưu
Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam, Nên đi hay không?

Ngày hôm nay anh sẽ nói về một trải nghiệm rất mới mẻ ở thành phố Hồ Chí Minh đó là triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience. Liệu nó có thực sự đáng để đi hay không?

Câu trả lời của anh đó là CÓ và KHÔNG.

Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam bị chê! Nên đi hay không?
Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam bị chê! Nên đi hay không?

Triển lãm Van Gogh ở Singapore

Cách đây 10 năm anh đã tham gia một triển lãm Van Gogh ở bên Singapore. Trải nghiệm này đã mở ra một cửa sổ mới cho anh về thế giới nghệ thuật và sự sáng tạo. Đây là lần đầu tiên anh tiếp xúc với nghệ thuật một cách say mê và đắm chìm.

Tại triển lãm Van ở Singapore, anh được trải nghiệm cảm giác sâu sắc về màu sắc, cách mà Van Gogh nhìn nhận thế giới. Trải nghiệm này thực sự là một cú sốc cho tâm hồn và tạo nên một liên kết sâu sắc với nghệ thuật.

Anh được khám phá tác phẩm của Van Gogh dưới góc nhìn của một con ong – nhỏ bé nhìn thế giới xung quanh đầy màu sắc. Sau trải nghiệm này, vợ chồng anh bắt đầu phát triển sở thích mới – thăm bảo tàng và trải nghiệm nghệ thuật.

Triển lãm van gogh ở Singapore
Triển lãm Van Gogh ở Singapore

Giá trị của những bảo tàng nghệ thuật

Gia đình anh đã có cơ hội thăm những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới, từ National Palace Museum ở Đài Loan đến The Met (Metropolitan Museum of Art) ở New York. Mỗi bảo tàng mang lại cho gia đình anh một trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời.

National Palace Museum ở Đài Loan
National Palace Museum ở Đài Loan

Nghệ thuật là nguồn cảm hứng và sự sáng tạo của một quốc gia. Việc trải nghiệm những bảo tàng đồ sộ này đã mở ra một thế giới mới, khiến cho chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử và vẻ đẹp của nghệ thuật. Nó cũng là cơ hội để hiểu sâu hơn về nền văn hóa và tư duy của mỗi quốc gia.

The Met (Metropolitan Museum of Art) ở New York
The Met (Metropolitan Museum of Art) ở New York

Giá trị của bảo tàng nghệ thuật đối với giới trẻ

Khi anh cảm thấy choáng ngợp trước sự đồ sộ của những bảo tàng trên thế giới bởi anh càng thấy xót xa bởi vì giới trẻ đất nước mình thiệt thòi vì không có được những giá trị này, vì:

Thứ lớn nhất: khi đứa trẻ đi trong không gian đó là nó sẽ có được niềm kiêu hãnh rất lớn về cha ông của tụi nó nó thấy được cả một lịch sử phát triển về sự sáng tạo à Rồi họ họ trong những lịch sử phát triển nghệ thuật đó nó đi kèm với sự đấu tranh trong nhận thức và tư duy

Thứ hai: bảo tàng mỹ thuật đánh thức tất cả sự sáng tạo của một đất nước thì đó là di sản rất lớn của một đất nước, đó là biểu hiện của một cường quốc giàu mạnh.

Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam

Khi nghe về triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience ở Việt Nam, anh đã quyết định đưa con gái đi cùng so với triển lãm tại Singapore, trải nghiệm ở Việt Nam không thực sự tương đương.

Mặc dù ban tổ chức có mua bản quyền hình ảnh từ triển lãm từ Hà Lan, nhưng trải nghiệm tại Việt Nam vẫn không bằng… Theo anh được biết mình chỉ mua bản quyền về hình ảnh rồi mình tự làm lại theo cách của mình thì thì nó không đúng là cái anh đã trải qua bên Singapore.

Tuy nhiên, đây cũng là một nỗ lực đáng khen ngợi của ban tổ chức để đưa một ý tưởng mới đến với Việt Nam. Trải nghiệm ở đây, mặc dù không hoàn hảo nhưng vẫn có giá trị và ý nghĩa đối với cộng đồng nghệ thuật ở thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam
Triển lãm Van Gogh ở Việt Nam

Có nên đi triển lãm Van Gogh ở Việt Nam không?

Cuối cùng, câu trả lời của anh là “có”.

Không phải ai cũng có cơ hội tham gia triển lãm nghệ thuật ở nước ngoài và không phải lúc nào cũng có triển lãm tổ chức ở đó.

Cho nên triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience ở Việt Nam cũng là cơ hội để khám phá và tìm hiểu về nghệ thuật.

Căn phòng Van Gogh soul là điểm đặc biệt nhất của triển lãm
Căn phòng Van Gogh soul là điểm đặc biệt nhất của triển lãm

Điều gửi gắm dành cho các bạn muốn đi thì anh thấy nơi đắt giá nhất triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience ở Việt Nam là căn phòng Van Gogh soul – linh hồn của Van Gogh, và nó chính là những trải nghiệm của Van Gogh Art Lighting Experience ở bên nước ngoài.

Nếu chưa bao giờ đi Van Gogh Art Lighting Experience ở nước ngoài thì đi cái ở Việt Nam mình có thể tập trung vô xem đúng “món chính nhất” để có trải nghiệm sâu sắc tương tự như trải nghiệm gốc ở nước ngoài vậy.

Có thể lần thứ nhất các bạn ngồi, cảm nhận. Lần thứ hai các bạn đi lang than trong căn phòng đó thì anh nghĩ nó sẽ cho mình một trải nghiệm rất đáng yêu.

Lưu ý nên lựa ngày thường bởi vì khi không có đông khách bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xem căn phòng Van Gogh soul đó!

Cảm ơn bạn đã đọc tới đây, để xem thêm các chia sẻ khác các bạn có thể truy cập kênh Youtube của anh Trí hoặc các bạn có thể xem video đầy đủ ở video bên dưới nha:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *