Flavors Vietnam 2023
20/05/2023

Làm sao biết người ta yêu thật lòng hay tán tỉnh cho vui?

Xin chào các bạn! Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr Quéo đến từ Học viện Awaken Your Power. Ngày...
Đã sao chép
Đã lưu
Yêu thật lòng

Xin chào các bạn! Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr Quéo đến từ Học viện Awaken Your Power.

Ngày hôm nay, Ông Quéo sẽ giúp các bạn giải đáp một thắc mắc vô cùng nhức nhối trong Tình Yêu, đó chính là: “Làm thế nào để biết đối phương yêu thật lòng hay tán tỉnh mình cho vui?”

Các bạn đã sẵn sàng chưa nào? Let’s go!!!

Người ta có YÊU THẬT LÒNG?
Người ta có YÊU THẬT LÒNG?

Tại sao bạn lại băn khoăn người ta có YÊU THẬT LÒNG không?

Trước hết, các bạn có những thắc mắc như thế này không: “Họ có yêu thật lòng không? Hay họ chỉ đang đùa giỡn tình cảm với mình?”

Tại sao các bạn lại trăn trở về điều đó?

Nếu anh đoán không nhầm thì có thể các bạn đã từng trải qua một cuộc tình không trọn vẹn, các bạn đã từng bị tổn thương trong tình yêu hoặc các bạn đã từng gặp bad boy, bad girl và điều đó khiến các bạn mất niềm tin vào sự ngọt ngào, chung thuỷ trong tình yêu.

Anh đoán có đúng không?

Chính những tổn thương trong quá khứ đã khiến chúng ta có những nỗi sợ, những băn khoăn, nghi ngờ trong các mối tình tiếp theo của mình.

Trong trường hợp này, điều đầu tiên các bạn cần làm đó là: Hãy chữa lành những vết thương cũ trước khi chúng ta bước vào mối quan hệ tiếp theo.

Chúng ta tuyệt đối không được phép dùng những mối quan hệ mới như một liều thuốc giảm đau giúp quên đi những tổn thương mà người cũ đã gây ra cho mình. Điều này vô tình gây tổn thương cho người đến sau và biết đâu đó lại là người yêu mình thật lòng.

Anh muốn đưa ra cho các bạn một lời khuyên nho nhỏ như sau: Để có thể chữa lành những tổn thương cũ thì chúng ta cần phải học cách THA THỨ.

Đương nhiên, việc tha thứ cho người khác và tự chữa lành những vết thương trong quá khứ là điều không hề dễ dàng.

Trong bài viết ngày hôm nay, anh sẽ không đi sâu vào chủ đề này. Tuy nhiên, anh đã có một bài viết về chủ đề 4 bước để tha thứ và chữa lành cho chính mình. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Sau tất cả, chúng ta hãy mang một trái tim bình an để sẵn sàng bước vào những mối quan hệ tốt đẹp tiếp theo.

Băn khoăn người ta có yêu thật lòng không vì bị tổn thương từ mối quan hệ cũ.
Băn khoăn người ta có yêu thật lòng không vì bị tổn thương từ mối quan hệ cũ.

Liệu có thể nhận biết được người ta có YÊU THẬT LÒNG không?

Về cơ bản, chúng ta sẽ rất khó nhận ra được rằng anh chàng đó hoặc cô nàng đó đang tán tỉnh mình cho vui hay họ đang yêu thật lòng.

Nhưng nếu chúng ta lúc nào cũng hoài nghi, ngờ vực và toan tính khi bước vào tình yêu thì khi đó, chúng ta đang yêu bằng lý trí chứ không phải bằng trái tim. Và nếu tình yêu không xuất phát từ trái tim thì đó không phải là tình yêu thực sự.

Đối với anh, nếu không yêu thì thôi nhưng một khi đã bước vào tình yêu thì chúng ta phải yêu hết lòng.

Chúng ta thường sợ rằng khi mình hết lòng vì tình yêu, nếu người ta phản bội mình thì mình sẽ bị tổn thương vô cùng nặng nề. Thế nhưng, chính điều đó lại khiến cho tình yêu trở nên vô cùng quyến rũ và hấp dẫn.

Tuy nhiên, để tránh bị tổn thương quá nhiều trong tình yêu thì anh muốn nhắn nhủ với các bạn một điều rằng: Chúng ta bước vào tình yêu với sự chân thành trọn vẹn từ trái tim nhưng đừng ngây ngô tin và đi tìm Tình yêu vĩnh cửu.

Bởi vì, loại Tình yêu vĩnh cửu đó không hề tồn tại. Tình yêu không giống như một cục vàng nằm sâu dưới lòng đất, chỉ cần chúng ta đào đủ sâu thì sẽ tìm được và sở hữu được cục vàng đó mãi mãi.

Tình yêu giống như một cái cây. Chúng ta cần phải không ngừng chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ thì nó mới đơm hoa kết trái và phát triển bền vững được.

Vậy nên, chúng ta hãy bước vào tình yêu với một sự chân thành trọn vẹn, một mong đợi đúng đắn, hiểu biết về tình yêu và đừng quên thường xuyên nuôi dưỡng tình yêu đó.

Rất khó để nhận ra rằng người ta có yêu thật lòng hay không.
Rất khó để nhận ra rằng người ta có yêu thật lòng hay không.

YÊU THẬT LÒNG là như thế nào?

Cuối cùng, mặc dù rất khó để nhận ra rằng đối phương có yêu thật lòng hay không, nhưng nếu đủ tinh tế thì các bạn vẫn sẽ có thể cảm nhận được điều đó.

Nếu sau một thời gian yêu nhau, các bạn nhận ra rằng người yêu của mình chỉ muốn nhận những điều ngọt ngào từ các bạn, họ chỉ muốn cả hai cùng hẹn hò, cùng đi ăn, đi chơi… thì các bạn nên cẩn trọng.

Những người như vật thường không yêu thật lòng, họ ở bên cạnh bạn chỉ vì bạn mang đến cho họ những gì họ muốn.

Nếu họ thực sự nghĩ đến chuyện lâu dài thì họ không chỉ trân trọng những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên bạn mà họ còn sẵn sàng ở bên cạnh bạn trong lúc bạn mệt mỏi, cáu gắt vì những áp lực trong cuộc sống.

Họ sẽ không cố gắng thay đổi cảm xúc của các bạn hay đòi hỏi các bạn phải trở thành mẫu người như họ muốn. Họ tôn trọng sự khác biệt của bạn, chấp nhận những khuyết điểm của bạn.

Và tuyệt vời nhất là họ đồng hành cùng bạn để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Khi các bạn gặp được một người như thế thì xác suất cao là các bạn đã tìm được một cái cây tốt, một tình yêu sâu sắc, một người yêu bạn thật lòng. Khi đó, các bạn hãy tập trung và nghiêm túc nuôi dưỡng tình yêu chân thành, đẹp đẽ đó.

Và đó là tất cả những gì anh muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Nếu các bạn mong muốn được lắng nghe nhiều hơn về chủ đề này thì các bạn có thể xem thêm video dưới đây của anh nhé!

Đừng quên comment xuống phía dưới để phản biện với ông Quéo về quan điểm của bạn đối với bài viết này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *