Flavors Vietnam 2023

Tuổi trẻ gục ngã trên deadline, giới hạn nào cho sức trẻ?

Chúng ta dồn rất nhiều thanh xuân, thời gian, sức lực, tuổi trẻ của mình cho học tập, sự nghiệp...
Đã sao chép
Đã lưu
Giới hạn tuổi trẻ

Chúng ta dồn rất nhiều thanh xuân, thời gian, sức lực, tuổi trẻ của mình cho học tập, sự nghiệp để rồi kết quả nhận lại được gì? Có đáng không?

Bài viết này anh xin phép chia sẻ góc nhìn của mình về sự nỗ lực không điểm dừng của người trẻ.

Sẵn sàng nhé!

Giới hạn tuổi trẻ
Tuổi trẻ gục ngã trên deadline!!

Câu chuyện tuổi trẻ cháy và tàn lụi trên deadline

Nếu chúng ta hy sinh thanh xuân, sức khỏe hay thậm chí là tính mạng của mình chỉ vì tiền, vì đạt một mục tiêu nào đó thì rõ ràng đó là chuyện không đáng!

Giống như câu chuyện làm việc đến đột tử mà anh chia sẻ trong video sau:

 

Nhưng nếu vì câu chuyện trên mà chúng ta rơi vào hoang mang hay biến thành một thế hệ trẻ đầy sự rụt rè khi dấn thân xây dựng hoài bão của chính mình thì đây sẽ là điều rất đáng tiếc!

Cái mà anh muốn là, qua câu chuyện trên các bạn sẽ học được cách làm việc khôn ngoan hơn thay vì học được nỗi sợ và sự hèn nhát cho tuổi trẻ của mình.

Làm sao để cô lập nỗi sợ, sống quyết liệt với khát khao tuổi trẻ?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu được cách thức hoạt động của báo chí. Những tin tức mà họ đưa ra chắc chắn có chọn lọc, tập trung đánh vào cảm xúc và tâm lý đại chúng để tạo ra độ bàn luận.

Đó là lý do bạn thấy những tiêu đề như “4 người đi từ thiện vào dịp 30/4 bị tai nạn thiệt mạng!” thay vì “Hàng triệu gia đình Việt bình an trong ngày lễ 30/4”.

Vậy nên mình cần nhìn rộng hơn trên nhiều khía cạnh của vấn đề trước khi bị nỗi sợ hay sự lo lắng, bất an chế ngự.

Thứ hai, việc làm việc liên tục nhiều ngày, nhiều giờ đồng hồ liên tục là một chuyện hết sức bình thường và nó không quá khủng khiếp như các bạn nghĩ.

Hiểu được 2 điều này, các bạn có thể đánh tan nỗi sợ, quay về nuôi dưỡng cho mình sự quyết liệt với những việc mình làm, làm cho tới, chơi cho hết mình.

Anh luôn nói với học trò của mình rằng: “Chỉ có những người chơi hết mình mới xứng đáng biết mình là ai và mình xứng đáng với cái gì.”

Tuổi trẻ quyết liệt
Sống quyết liệt với tuổi trẻ

Đừng để tuổi trẻ làm con thiêu thân

Điều quan trọng của tuổi trẻ là không để ý chí, khát khao bị thui chột. Hãy quyết liệt với tâm huyết, hoài bão của mình chứ không phải đánh đổi tất cả chỉ vì tiền.

Và khi đã xác định được khát khao của mình thì không phải cứ đâm đầu lao vào bởi vì Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại!

Trước khi tung sức chiến đấu, các bạn cần phải học hỏi từ người đi trước. Đó là lý do vì sao chúng ta phải đi học.

Bởi khi đi học, chúng ta được thừa hưởng sự khôn ngoan, kinh nghiệm của người đi trước 20 năm trên con đường đó. Để 5 năm tiếp theo chúng ta có thể đi nhanh hơn, quyết liệt, sáng tạo hơn và an toàn hơn.

Không ai nhảy vô chạy liền 100km một cách ngon nghẻ mà trước đó chưa từng tập chạy. Vậy nên khi xác định được ngọn lửa khát vọng, đừng để tuổi trẻ của các bạn lao vào như con thiêu thân!

Và sau khi đã học hỏi được những điều cần thiết, chúng ta cần một sự nghiêm túc chuẩn bị trước khi bắt đầu cuộc chơi thật sự.

Ở đây có 7 điều cần chuẩn bị, hãy xem kỹ video phía trên để nắm chắc nhé.

Khát vọng tuổi trẻ
Thắp sáng khát vọng tuổi trẻ chứ không lụi tàn với nó

Còn lại, anh rất mong nhận được chia sẻ về tuổi trẻ máu lửa của các bạn trong khung bình luận bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trên website nguyenhuutri.vn

One thought on “Tuổi trẻ gục ngã trên deadline, giới hạn nào cho sức trẻ?

  1. Cám ơn video của anh Trí, lúc đầu khi nghe tin về bài bào em đã rất là hoang mang và lo sợ. Vì em cũng học trong ngành sáng tạo và cũng cực lực với một đống deadline mà đôi khi mình tưởng chừng là không thể hoàn thành nổi. Em cũng suy nghĩ là liệu mình chọn cái ngành này nó có hại đến sức khoẻ của mình để rồi chịu mất mát hay không? Nhưng sau khi xem hết video và lời tâm tình của anh thì em đã hoàn toàn dũng cảm và quyết tâm sẽ chơi hết mình. Chuyên cần học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm của người đi trước để cháy hết mình với thứ gọi là đam mê. Thank’s anh <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *