Flavors Vietnam 2023
03/09/2023

Giải mã 3 yếu điểm khiến bạn bị thao túng tâm lý

Xin chào các bạn! Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr Quéo đến từ Học viện Awaken Your Power. Trong...
Đã sao chép
Đã lưu
Giải mã 3 yếu điểm khiến bạn bị Thao túng tâm lý

Xin chào các bạn! Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr Quéo đến từ Học viện Awaken Your Power.

Trong bài viết này, anh muốn phân tích cho các bạn biết được rằng những kẻ lừa đảo đã thao túng tâm lý để lừa gạt và lấy tiền của mọi người như thế nào.

Về mặt cơ bản, các đối tượng lừa đảo sẽ đánh vào 1 trong 3 yếu điểm về tâm lý để ảnh hưởng và thao túng chúng ta.

Vậy 3 yếu điểm đó cụ thể là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giải mã 3 yếu điểm khiến bạn bị Thao túng tâm lý
Giải mã 3 yếu điểm khiến bạn bị Thao túng tâm lý

Bị thao túng tâm lý vì lòng tham

Đầu tiên, nếu muốn lừa đảo để lấy tiền của những người nghèo thì người ta sẽ đánh vào tử huyệt lớn nhất của họ, đó là lòng tham.

Người nghèo thường sẽ có lòng tham rất lớn. Bởi vì họ nghèo lâu quá rồi nên họ rất muốn giàu. Và không những họ muốn giàu mà họ còn muốn giàu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là từ khoá để kích hoạt trạng thái tham lam của người nghèo.

Chúng ta phải phân biệt rõ ràng rằng lòng tham ở đây không phải là muốn có nhiều tiền. Nếu như anh chỉ cho các bạn một con đường để có được kết quả nhưng mà đi con đường đó phải mất 10 năm kiên trì, bền bỉ thì đây không phải là lòng tham, đây là thực tế.

Còn lòng tham tức là các bạn muốn có được kết quả mà không cần phải nỗ lực và kiên trì.

Và những người đa cấp lừa đảo sẽ đánh vào tâm lý này của người nghèo để lừa tiền họ: “Cô cứ nghe lời cháu! Cô không cần phải làm gì hết! Cô cứ đóng một khoản tiền vào đây và ngồi ở nhà chơi. Hàng tháng, tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của cô…

Lúc này, họ sẽ dễ mất đi sự điềm tĩnh để cân nhắc, phân biệt đúng sai và rơi vào cái bẫy.

Tóm lại, pháo đài đầu tiên mà chúng ta phải ý thức chính là: Khi một ai đó đưa chúng ta một kết quả rất dễ dàng và nhanh chóng thì hãy cẩn thận. Đó là cách kích hoạt sự tham lam của đối tượng lừa đảo.

Người nghèo sẽ dễ bị thao túng tâm lý bởi lòng tham
Người nghèo sẽ dễ bị thao túng tâm lý bởi lòng tham

Bị thao túng tâm lý vì nỗi sợ

Tiếp theo, đối với những người đã có tiền, họ có thể chưa phải là người siêu giàu nhưng mà họ đã có một số sự tích lũy trong cuộc sống như họ đã có một số tiền trong tay, họ có công việc tốt, họ có gia đình,… thì đối tượng này sẽ không dễ bị thao túng bởi lòng tham.

Trong trường hợp này, để lấy tiền của các bạn, đối tượng lừa đảo sẽ kích hoạt trạng thái tâm lý thứ hai, đó là nỗi sợ. Những người không có gì trong tay thì họ không sợ gì hết nhưng những người bắt đầu có của thì họ sẽ sợ bị mất.

Một trong những chiêu trò khá phổ biến đó là những kẻ lừa đảo sẽ giả danh công an và gọi điện thoại cho bạn. Sau đó, họ sẽ bảo bạn là bạn đang bị nghi ngờ tham gia vào một đường dây ma tuý nào đó hoặc bạn bị phát hiện là đã vi phạm một điều gì đó…

Nhiều người trong chúng ta ít hiểu biết về pháp luật nên nhắc tới công an là họ sợ. Họ sợ sẽ dính vào lao lý. Khi đó, những kẻ xấu sẽ kiểm soát con mồi của mình bằng nỗi sợ.

Thậm chí, trong số những người có tiền hoặc những người mới có được rất nhiều tiền thì họ có một nỗi sợ cực kỳ lớn, đó là sợ bị xem thường.

Nỗi sợ đó sẽ khiến họ rất dễ bị thao túng và cuốn mình vào rất nhiều những chi tiêu mua sắm không cần thiết như mua nhà, mua xe, mua điện thoại,… để thể hiện cho người khác biết rằng mình có tiền.

Đây là pháo đài thứ hai mà những đối tượng lừa đảo sẽ khai thác.

Những người bắt đầu có tiền thì họ dễ bị thao túng bởi nỗi sợ
Những người bắt đầu có tiền thì họ dễ bị thao túng bởi nỗi sợ

Bị thao túng tâm lý vì sự cô đơn

Cuối cùng, đỉnh cao trong nghệ thuật lừa đảo đó chính là thao túng được tâm lý của những người siêu giàu.

Bởi vì, khi đã quá giàu có rồi thì họ không còn thiếu thốn và đói khát nữa. Họ đã có một sự giàu có rất bền vững. Không những kiếm được nhiều tiền mà họ còn có một hệ thống quản lý rất chặt chẽ để bảo vệ tiền của mình. Vì vậy, họ sẽ không dễ bị thao túng bởi lòng tham hay nỗi sợ hãi.

Nhưng khi đó, họ sẽ còn một yếu điểm cuối cùng về tâm lý đó là sự cô đơn. Cuộc sống của họ không còn những thử thách, không còn sự hứng thú hay háo hức nào nữa.

Lúc này, người nào mà có thể bầu bạn được với họ, san sẻ được với họ những tâm huyết, sở thích hay những trăn trở, nỗi đau thầm kín của họ thì người đó sẽ có khả năng thao túng được tâm lý của giới siêu giàu.

Tóm lại, để có thể thao túng tâm lý và lấy tiền của mình thì về mặt cơ bản, những kẻ lừa đảo sẽ khai thác 1 trong 3 cái yếu điểm về tâm lý của chúng ta, cụ thể đó là sự tham lam, sự sợ hãi hoặc nỗi cô đơn.

Khi đã được giải mã về những thủ thuật này rồi thì chúng ta cần phải đối diện với chúng như thế nào? Hãy đọc tiếp bài viết này của anh để có câu trả lời nhé: Thủ thuật thao túng tâm lý và cách đề phòng.

Vì sao anh lại biết những điều này ư? Đó là bởi vì anh cũng là một người rất thành thạo trong việc thao túng tâm lý người khác. Các bạn hãy xem tiếp video dưới đây để biết được anh đã ứng dụng việc thao túng tâm lý để làm gì nhé!

Cuối cùng, hãy bình luận xuống phía dưới để chia sẻ cho anh biết về cảm nhận của các bạn về chủ đề này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *