Flavors Vietnam 2023
04/11/2023

Người phụ nữ truyền cảm hứng đặc biệt nhất trong đời

Anh Trí ơi, sao lúc nào nhìn anh cũng hoạt bát, sáng lạn; lúc nào anh cũng có năng lượng...
Đã sao chép
Đã lưu
Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất trên đời

Anh Trí ơi, sao lúc nào nhìn anh cũng hoạt bát, sáng lạn; lúc nào anh cũng có năng lượng để truyền niềm vui, động lực cho người khác. Anh có bí quyết gì không hay có người phụ nữ đặc biệt nào giúp anh không ạ?

Tất nhiên là anh có bí quyết chớ. Một bí quyết tuyệt mật “truyền nội không truyền ngoại” được lưu giữ hàng thế kỷ của gia tộc anh. Mà đã là tuyệt mật thì làm sao anh kể cho các bạn được đúng không?

Hahaa, giỡn thôi.

Xin chào các bạn, anh là Nguyễn Hữu Trí đến từ học viện Awaken Your Power. Có không ít bạn hỏi anh về vấn đề này. Nhưng trước khi trả lời câu hỏi này, anh xin phép kể cho các bạn nghe một câu chuyện đã thay đổi cuộc đời anh. Câu chuyện đấy sẽ cho các bạn câu trả lời cho những điều bạn muốn hỏi.

Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất trên đời
Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất trên đời

Bây giờ thì bắt đầu nhé! Let’s go!

Người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời mình – người mẹ

Trong một đêm tối lạnh lẽo, có một đôi vợ chồng trẻ tay xách nách mang lên thành phố. Họ không có chỗ để đi, không có nơi để ở, tiền cũng không nhiều. Người chồng thì đi phía trước, cố gắng để tìm nơi dừng chân. Người vợ đi phía sau, chỉ duy nhất mang theo một tài sản quý nhất trên đời này – cái bụng bầu 7 tháng.

Khi trải qua cái khổ, cái rét, người vợ đã cắn chặt răng quyết tâm rằng… mình chắc chắn phải cho đứa con của mình những thứ tốt đẹp nhất, cho nó bằng bạn bằng bè.

Với một cô gái trẻ 23 tuổi chưa có gì trong tay nhưng những đồ cho con cái đều là đồ tốt nhất. Chiếc cặp da Liên Xô mua ngoài chợ trời, cho đến cái bút Hero để đi học, cái đồng hồ Casio F-94… tất cả đều là đồ tốt nhất.

Với đứa con trai thứ hai, giáo dục được đặt lên hàng đầu. Dù nhà không khá giả, nhưng người mẹ vẫn cố hết sức để đưa cậu con trai đi du học ở một quốc gia cực kỳ đắt đỏ để hưởng nền giáo dục tốt nhất. Một bữa ăn ở đất nước bằng tiền chợ cả một ngày, nhưng người mẹ không hề than vãn, vẫn đều đều gửi sinh hoạt phí cho cậu con trai cật lực… chơi.

Người phụ nữ tuyệt vời nhất là người mẹ của chúng ta
Mẹ là người luôn mong cho con điều tốt nhất

Kể đến đó, các bạn biết câu chuyện đó bắt đầu từ đâu ra rồi đúng không? Đích thị là của gia đình Quéo ta đây. Vậy nên, sau đây, anh xin trực tiếp trả lời câu hỏi của bạn phía trên nghen.

Người phụ nữ mang lại động lực đặc biệt nhất cho đời Quéo

Nếu các bạn đã từng theo dõi anh, có lẽ đã không ít lần nghe qua câu chuyện của anh.

Vì là một “thằng nhà quê lên tỉnh” bần bần, không có kỹ năng mềm nên anh không được nhận vào bất kỳ một câu lạc bộ nào trong 10 cái anh đã đăng ký; làm việc nhóm trong lớp thì tự động bị loại ra vì chả ai thích làm việc với người Việt Nam.

Vậy nên, sau cú sốc đầu đời đó, anh đã quay về phòng kí túc xá, đóng sập cửa lại và vùi đầu vào… game. Và tất nhiên, nguyên năm nhất đại học đấy là thời điểm đen tối nhất cuộc đời anh.

Cho đến khi hết năm đầu tiên, anh có một kỳ nghỉ và quyết định quay về nghỉ ngơi tại Việt Nam một đoạn thời gian. Anh được gặp lại người phụ nữ tuyệt vời đấy sau 1 năm ngắn ngủi. Anh thật sự rất sốc và phải ngậm ngùi nhận ra rằng… chỉ 1 năm, sau mẹ mình đã già đi nhiều đến thế.

Khi anh nhìn người phụ nữ ấy, một thứ gì đấy đã nổ ra trong anh, anh tự nói với bản thân rằng… anh muốn báo đáp người phụ nữ ấy, anh muốn người ấy phải là người hạnh phúc trên đời này.

Người phụ nữ mang lại động lực lớn nhất cho đời anh
Người phụ nữ duy nhất sẵn sàng cho anh mọi thứ

Với động lực đặc biệt mà người ấy cho anh, 3 năm tiếp theo của anh là 3 năm cực kỳ tuyệt vời, mở ra một khoảng trời thanh xuân cho anh. Anh thành lập 6 câu lạc bộ, trở thành chủ tịch hội sinh viên, có những dự án kinh doanh cho riêng mình và trở thành du học sinh duy nhất đứng trong top 3 người có thành tích tốt nghiệp xuất sắc nhất.

Người phụ nữ ấy cho anh tất cả mọi thứ…

Tâm tình của anh với người phụ nữ ấy

Trong cuộc đời anh, anh có thể là người rất may mắn vì có cơ hội được học và trò chuyện với những người truyền động lực nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, người mà mang lại cho anh cảm hứng và sự kiên trì bền bỉ nhất vẫn luôn là mẹ của anh. Có nhiều bạn cũng thế, đúng không? Không cần là ca sĩ, diễn viên; không cần là diễn giả nào cả; thần tượng lớn nhất có thể là một người rất bình dị bên cạnh bạn – mẹ của mình.

Ngoài ra, với những vấn đề về phụ huynh và con cái, các bạn có thể đọc bài Cách yêu thương mà không gây tổn thương cho con để hiểu hơn về sự quan trọng giữa mối quan hệ gia đình nghen.

Tuy nhiên, trong video dưới đây, anh sẽ có thời gian để trả lời nhiều và sâu sắc những câu hỏi của các bạn hơn. Vì thế, các bạn có thể xem video dưới đây và hãy kể về trải nghiệm của mình, đặc biệt hơn là hãy thể hiện tình cảm với người phụ nữ đặc biệt nhất trên đời này, mẹ của mình nghen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *