Flavors Vietnam 2023
27/06/2023

Kết hôn trước 30 tuổi và 3 điều bạn nên biết!

Xin chào các bạn! Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr Quéo đến từ Học viện Awaken Your Power. Trong...
Đã sao chép
Đã lưu
Kết hôn trước 30 tuổi và 3 điều bạn nên biết!

Xin chào các bạn! Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr Quéo đến từ Học viện Awaken Your Power.

Trong bài viết này, anh sẽ cùng bàn luận với các bạn về chủ đề Kết hôn trước 30 tuổi.

Các bạn đã sẵn sàng chưa nào? Let’s go!

Kết hôn trước 30 tuổi và 3 điều bạn nên biết!
Kết hôn trước 30 tuổi và 3 điều bạn nên biết!

Deadline Kết hôn trước 30 tuổi !!!

Bên cạnh những deadline về công việc thì các bạn trẻ còn phải đối diện với một deadline vô cùng khủng khiếp mang tên Kết hôn trước 30 tuổi.

Không chỉ có ông bà và cha mẹ ở nhà hối thúc, Nhà nước cũng luôn khuyến khích thanh niên nên kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con.

Theo góc nhìn của anh, bên cạnh việc đảm bảo về vấn đề sức khoẻ và điều kiện phát triển cho gia đình của các bạn thì lý do rất quan trọng mà Thủ tướng khuyến khích lập gia đình và sinh con sớm đó là vì chúng ta muốn “câu giờ”.

Chúng ta muốn “câu giờ” để duy trì cơ hội và tiềm năng phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng.

Về mặt cơ bản, cơ cấu dân số vàng được hiểu là số người trong độ tuổi lao động tăng gấp 2 lần số người phụ thuộc.

Theo thống kê, giai đoạn cơ cấu dân số vàng của Việt Nam sẽ kéo dài từ năm 1999 đến 2034. Tức là chúng ta đã đi được hơn nửa chặng đường trong giai đoạn này.

Ta thấy rằng trong lịch sử, bất cứ quốc gia nào khi chạm vào cơ cấu dân số vàng thì nó đều phát triển vượt bậc và vươn mình thành một nước giàu. Tuy nhiên, điều này chưa xảy ra ở Việt Nam.

Tại sao lại như vậy? Các bạn hãy xem tiếp video dưới đây để anh giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

Và đó chính là góc nhìn của anh về việc Nhà nước khuyến khích thanh niên kết hôn trước 30 tuổi. Qua đó, các bạn có thể hiểu thêm phần nào về những tâm sự của các bác lãnh đạo của đất nước.

Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ ngày nay, việc kết hôn trước 30 tuổi là chuyện không hề dễ dàng.

Anh thấy rằng đa số các bạn sẽ gặp phải 2 khó khăn dưới đây. Hãy cùng Ông Quéo tìm hiểu tiếp xem 2 khó khăn đó là gì nhé!

Nhà chưa có, xe chưa có thì làm sao kết hôn trước 30 tuổi ?!!

Đầu tiên, điều khiến các bạn nam cảm thấy khó khăn trong việc kết hôn trước 30 tuổi đó là tài chính của họ chưa đủ vững mạnh.

“Chưa có nhà, chưa có xe thì làm sao lấy vợ, sinh con?”

Đây là suy nghĩ mà anh cảm thấy hơi lạc hậu một chút.

Nếu ngày hôm nay, bạn vẫn còn đang lệ thuộc vào gia đình của mình, ngay cả thân mình còn chưa lo xong thì đúng là bạn vẫn chưa sẵn sàng cho việc lập gia đình và sinh con đẻ cái.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nhất thiết phải đợi đến lúc có nhà, có xe hay tích luỹ đủ tiền bạc thì mới cưới vợ, sinh con.

Ngày nay, các bạn nữ rất giỏi giang và năng động. Họ hoàn toàn có thể độc lập về tài chính và thu nhập của mình. Chắc gì họ đã cần các bạn lo cho họ.

Chúng ta đâu còn sống trong xã hội phong kiến, nơi mà người chồng sẽ phải lo tất cả mọi thứ và người vợ chỉ phải xuất giá tòng phu, dựa dẫm tất cả vào chồng của mình.

Thay vào đó, một suy nghĩ cởi mở và hiện đại hơn đó là chỉ cần hai bạn trẻ độc lập, quý mến nhau, hiểu về những giá trị của nhau và có những giấc mơ để đồng hành với nhau thì chúng ta hoàn toàn có thể cùng nhau lập gia đình và sinh con, đẻ cái.

Chưa có nhà, chưa có xe,... vẫn có thể kết hôn trước 30 tuổi!
Chưa có nhà, chưa có xe,… vẫn có thể kết hôn trước 30 tuổi!

Cuối cùng, một lưu ý nho nhỏ cho các bạn nam đó là nếu một cô gái chỉ đồng ý cưới bạn khi bạn có nhà hoặc có xe thì các bạn phải cẩn thận, liệu cô ấy thật sự yêu bạn hay chỉ yêu tiền của bạn?

Ế quá thì làm sao mà kết hôn trước 30 tuổi ?!!

Bên cạnh vấn đề tài chính thì một vấn đề cũng vô cùng nan giải khiến các bạn trẻ khó có thể kết hôn trước 30 tuổi đó là “tình trạng Ế kinh niên khó chữa”.

Đến người yêu còn không có thì nói gì đến chuyện dựng vợ gả chồng, đúng không nào?

Vậy mấy đứa biết vì sao mấy đứa ế không?

Tại tụi bay kén quá đó!

Anh nghĩ rằng điều này bắt nguồn từ phong trào Dream big. Các bạn có thể đọc thêm bài Trào lưu Dream big và 3 sự thật bạn nên biết! để hiểu thêm về phong trào này nhé.

Những bạn trẻ ngày nay không những dream big cho sự nghiệp mà họ còn dream big cho chuyện tình duyên của mình.

Các bạn nam thì xem quá nhiều về hình ảnh của những hot girl, người mẫu. Và họ bắt đầu mơ về chuyện cưới Ngọc Trinh, cưới một cô gái nào đó đẹp lộng lẫy như thế này, như thế kia.

Còn các bạn nữ thì suốt ngày xem những bộ phim tổng tài, những bộ phim lãng mạn Hàn Quốc. Và họ bắt đầu mơ về một người chồng đẹp trai, doanh nhân thành đạt, thu nhập hoành tráng,…

Đó chính là lý do vì sao các bạn ế, khi mà mong đợi của chúng ta quá cao trong khi năng lực và bản lĩnh của mình có khi khá thấp.

Đây cũng là một mặt trái của trào lưu dream big. Anh vẫn luôn nói với các bạn rằng thay vì dream big, chúng ta hãy dream right!

Khi các bạn đi tìm người yêu, người bạn đời của mình thì người đó không cần phải là người đẹp nhất, giỏi nhất mà người đó nên là người phù hợp nhất với cá tính, năng lực và những giấc mơ của bạn.

Đó mới chính là người có thể đồng hành cùng với các bạn để nuôi dưỡng những giấc mơ và xây dựng một mái ấm hạnh phúc.

Ế quá thì làm sao kết hôn trước 30 tuổi!
Ế quá thì làm sao kết hôn trước 30 tuổi!

Tóm lại, qua bài viết này, anh hy vọng có thể mang đến cho các bạn những góc nhìn mới về deadline kết hôn trước 30 tuổi này.

Từ đó, các bạn có thể cởi mở, vui vẻ hơn về vấn đề này cũng như có thể nhanh chóng tìm được người bạn đời phù hợp với mình.

Cuối cùng, đừng quên comment xuống phía dưới để chia sẻ cho anh biết về góc nhìn của các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *