Flavors Vietnam 2023
21/05/2023

Mách nhỏ 3 cách yêu lâu dài mà ít ai chia sẻ với bạn!

Chào các bạn, anh Trí đây. Chúng ta luôn đi tìm cách yêu lâu dài vì khi tình yêu tan...
Đã sao chép
Đã lưu
Cách yêu lâu dài

Chào các bạn, anh Trí đây. Chúng ta luôn đi tìm cách yêu lâu dài vì khi tình yêu tan vỡ sẽ huỷ hoại cuộc sống hơn cả sự nghiệp, bạn bè, gia đình…Tin anh đi vì tình yêu mang lại cảm xúc mãnh liệt nhất, thăng hoa nhất.

Một trong những bí quyết yêu lâu không chán là không được DỰA DẪM từ việc *anh/em phải chu cấp, phải chăm sóc, phải nhắn tin, gần nhau mỗi ngày…*đến cả những việc ẩn chìm chúng ta thường nghĩ đó là độc lập.

Bài viết hôm nay cùng anh khám phá 3 cách yêu lâu dài tránh phụ thuộc vào đối phương nhé!

Làm sao để học được cách yêu lâu dài?
Làm sao để học được cách yêu lâu dài?

Cách yêu lâu dài: Không xem đối phương là động lực

Khi nghe tới điều này bạn sẽ thấy rất lạ đúng không. Hai bạn yêu nhau, song hành cùng với nhau thì việc xem đối phương là động lực để phát triển thì có gì là sai nhỉ. Nhưng sự thật đây chính là sự dựa dẫm.

Động lực để làm một điều gì đó phải đến từ bên trong, từ sâu thẳm trong trái tim của bạn mới chính là động lực bền vững. Nó giúp bạn thăng hoa trong công việc, trong học tập…, nó làm bạn say sưa, tò mò và khám phá với niềm vui thích.

Động lực đến từ đối phương là ở bên ngoài. Có thể thời gian đầu yêu nhau bạn cảm thấy nỗ lực vì người khác là niềm vui, nhưng thực chất đó là trao đổi sự công nhận.

Bạn nỗ lực vì đối phương, yêu cầu đối phương phải khen ngợi. Nếu đối phương thờ ơ, không công nhận, bạn sẽ giảm động lực dẫn đến trì hoãn hoặc tạm ngưng sự cố gắng.

Sự dựa dẫm ở đây thực chất là trao đổi sự công nhận
Sự dựa dẫm ở đây thực chất là trao đổi sự công nhận

Cách yêu lâu dài: Không xem tình yêu là giải pháp

Bạn thường xem những bộ phim ngôn tình để rồi mặc định tình yêu là giải pháp để sống trọn vẹn. Bạn là một bản thể khiếm khuyết và cần ai đó đến để ráp vào mảnh ghép phù hợp.

Không ai có thể làm bạn hạnh phúc ngoại trừ chính bạn. Tình yêu hôn nhân chỉ hạnh phúc khi bạn là bản thể trọn vẹn và đi tìm người đồng điệu để chia sẻ.

Trong một lần anh nghe được chia sẻ ngắn của Will Smith, anh đã rất ấn tượng

“Bạn có thể làm đối phương mỉm cười, nhưng họ không hạnh phúc thật sự từ bên trong, bạn không thể kiểm soát được hạnh phúc của người khác.

Lầm tưởng kết hôn sẽ làm chúng ta hạnh phúc. Đó là 2 hành trình độc lập nhưng chọn đi song hành cùng nhau. Anh có trách nhiệm với hạnh phúc của anh, và em cũng như thế”.

Đoạn chia sẻ này anh đã xem đi xem lại rất nhiều lần, cách bạn có thể bấm vào video để xem cụ thể hơn đoạn chia sẻ của Will Smith nhé.

Cách yêu lâu dài: Đừng cố gắng tìm giải pháp chung

Đây lại là một quan điểm đi ngược với lối suy nghĩ thông thường. Cặp đôi, vợ chồng càng cố tìm ra giải pháp chung thì đó là dựa dẫm.

Vợ chồng anh phải mất gần 10 năm để học được điều đó. Trước kia, mỗi khi cãi nhau anh và chị lao vào tìm cách giải quyết vấn đề của bọn anh. Giải pháp đặt trên nền tảng là bọn anh, phải là hai người cùng giải quyết vấn đề giữa anh và tôi.

Đây là ràng buộc nhau trong mối quan hệ.

Khi nhận thức được việc này, mỗi lần anh cảm thấy không vui, anh sẽ nhận trách nhiệm về mình bằng cách chui vào “hang” để suy ngẫm. Vợ anh cũng vậy, chị có góc dành riêng cho mình.

Khi nào hai người thật sự bình an thì vợ chồng anh mới đối diện để trao đổi

Anh lùi lại một nhịp, chị lùi lại một nhịp để mỗi người tự bình an. Đây là điều làm cho hôn nhân của anh hạnh phúc hơn.

Mỗi người có trách nhiệm với sự bình an của mình
Mỗi người có trách nhiệm với sự bình an của mình

Anh biết 3 cách để yêu lâu dài này không hề dễ “nuốt” tí nào, vì nó thuộc kỹ năng nâng cao trong tình yêu.

Nếu bạn thấy mình chưa áp dụng được liền, bạn có thể xem thêm 4 Cách tìm người yêu chuẩn. Từ đây bạn có thể đánh giá lại mối quan hệ của mình một cách tổng quan hơn. Đọc bài viết này thêm vài lần nữa và cho anh biết cảm nhận của các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *