Flavors Vietnam 2023
09/08/2023

5 bước để cầu tiến Đúng và ra kết quả Trúng

Anh trí đây, cùng anh xem bài viết này để hiểu về sự cầu tiến trúng cho ra kết quả...
Đã sao chép
Đã lưu
Cầu tiến đúng

Anh trí đây, cùng anh xem bài viết này để hiểu về sự cầu tiến trúng cho ra kết quả đúng nhé. Đừng để những nỗ lực của bạn luôn trong trạng thái chán nản, mệt mỏi thay vì là niềm vui, sự hứng khởi.

Cầu tiến đúng mới tạo ra phiên bản tốt đẹp hơn đúng với chính bạn
Cầu tiến đúng mới tạo ra phiên bản tốt đẹp hơn đúng với chính bạn

Bản chất của sự cầu tiến

Cầu tiến là thái độ để đạt được mục tiêu chứ không phải là mục tiêu. Chính xác hơn cầu tiến là khát khao mưu cầu sự tiến bộ, nâng cấp bản lĩnh của mình để hoá thân thành phiên bản mạnh mẽ, ngầu đời hơn của chính các bạn.

Anh muốn nhấn mạnh thêm lần nữa, bạn cầu tiến để được là chính bạn ở một phiên bản tốt đẹp hơn.

Cho nên việc bạn nỗ lực để phát triển mình nó chỉ là phương tiện giúp bạn đi đến bức tranh tốt đẹp hơn trong tương lai, chứ không phải cứ quần quật cố gắng là bạn sẽ đạt được kết quả.

Bởi vì nếu quay trở ngược lại vị trí xuất phát, phiên bản trưởng thành mà bạn đang hướng tới là một điều gì đó khác biệt với những mong muốn thật sự của bạn, thì hành trình nỗ lực để chinh phục đích đến trở nên vô nghĩa.

Nỗ lực để đạt được mục tiêu là đúng, nhưng mục tiêu đang hướng đến có làm bạn thấy vui vẻ, hào hứng không?
Nỗ lực để đạt được mục tiêu là đúng, nhưng mục tiêu đang hướng đến có làm bạn thấy vui vẻ, hào hứng không?

Khi sự cầu tiến trở nên vô nghĩa

Đây là một câu hỏi mà học viên đã tâm sự với anh:

Em luôn nghĩ đặt mục tiêu cao sẽ giúp bản thân có định hướng và phát triển so với việc không làm gì hoặc đặt mục tiêu thấp.

Vậy mà em lại tiếc nuối, dằn vặt chính mình vì mọi thứ đạt được dường như quá ít ỏi, nhưng em vẫn cố nói với mình là cố thêm chút nữa đi rồi thì em sẽ đạt được những gì em muốn.

Càng ngày em càng hoang mang, khó bình an và cảm giác tham lam, mong cầu cứ luôn quanh quẩn trong em”.

Các bạn có thấy chia sẻ này của bạn học viên giống như một xu hướng đang tồn tại phổ biến ngày nay.

Đó là khi một con cừu khát khao sự trưởng thành mạnh mẽ để có bản lĩnh như một con sói, hoặc một con gà mong muốn có khả năng bay cao, dẫn đầu của một con đại bàng.

Mục tiêu cao hay thấp anh nghĩ không phải là vấn đề chính ở đây, mà chính là mục tiêu bạn học viên đang đặt ra không đúng, cho nên nó làm bạn cảm thấy khó khăn, khổ sở và chật vật.

Cho nên, trong nhiều video chia sẻ trên Youtube, anh đã từng nhấn mạnh kỹ năng quan trọng nhất của thế hệ trẻ Việt Nam bây giờ không phải việc phát triển mình ra sao, mà là việc bạn đã lắng nghe mình sâu sắc đến mức nào.

Để hiểu mình, lắng nghe những mong muốn rất thật của riêng các bạn. Và rồi sau đó, bạn tiếp tục bước qua một hành trình cầu tiến đúng nghĩa.

Trước khi phát triển bản thân, các bạn trẻ nên học cách lắng nghe chính mình để phát triển cho đúng với chính mình
Trước khi phát triển bản thân, các bạn trẻ nên học cách lắng nghe chính mình để phát triển cho đúng với chính mình

Đây mới là sự cầu tiến trúng cho ra kết quả đúng

Đây là quy trình cầu tiến đúng, các bạn tham khảo nhé.

Lắng nghe chính mình sâu sắc → Biết mình muốn gì → Đặt mục tiêu → Lộ trình thực hiện hoá mục tiêu → Gom góp những chiến thắng nhỏ

Quy trình này đã được anh chia sẻ nhiều lần trong các bài viết trước, và anh biết mọi vấn đề phức tạp của các bạn đều có thể được giải quyết nếu áp dụng đúng quy trình này.

Ví dụ bản thân anh trong việc luyện tập chạy bộ, anh cũng đã áp dụng sâu sắc điều này để đạt được 100km. Bạn nghe thêm chia sẻ của anh trong video nhé.

Các bạn có để ý là sự cầu tiến không chỉ hiện diện ở mỗi quá trình thực hiện hoá kế hoạch đúng không, mà cầu tiến xuất phát điểm từ việc bạn lắng nghe chính mình, sau đó đi cùng xuyên suốt qua các giai đoạn tiếp theo.

Cầu tiến là thái độ bạn không ngừng học hỏi, cải tiến liên tục để phù hợp với chính mình, cho nên nó phải xuất phát từ bên trong, không thể là kết quả của việc bị tác động bên ngoài.

Anh rất vui nếu bài viết này nhận được sự quan tâm của bạn bên dưới phần bình luận, cho anh biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *