Flavors Vietnam 2023
04/04/2023

Tình yêu – 4 bí quyết để luôn bền chặt và hạnh phúc

Bất kỳ một cặp đôi nào khi ở với nhau chung một thời gian cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn...
Đã sao chép
Đã lưu
Bí quyết tình yêu

Bất kỳ một cặp đôi nào khi ở với nhau chung một thời gian cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn nhất định. Đặc biệt là thời gian càng dài thì càng nảy sinh thêm nhiều khó khăn, thử thách để khảo nghiệm tình yêu của cả hai bên. Yêu là phải hiểu, hiểu là phải thương.

Vì thế, để duy trì sự lâu dài và hạnh phúc trong tình yêu luôn là việc rất quan trọng trong một mối quan hệ. Vì thế, từ góc nhìn cá nhân của anh, anh xin đề ra 4 bí quyết để giữ một tình yêu tươi xanh; mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc.

4 bí quyết để giữ hạnh phúc trong tình yêu

4 bí quyết để giữ hạnh phúc trong tình yêu

Anh là Nguyễn Hữu Trí – Mr. Quéo từ học viện Awaken Your Power, hôm nay anh sẽ chia sẻ từng bí quyết một cách rất rõ ràng. Hãy đi theo anh qua từng phần…

Let’s go…

Hạ thấp kỳ vọng trong tình yêu

Điều đầu tiên là HẠ THẤP MONG ĐỢI của mình trong tình yêu. Khi các bạn đã yêu một thời gian rồi, các bạn không thể hy vọng tất cả mọi chuyện đều sẽ giống như lúc đầu.

Bạn không thể đòi hỏi là đối phương gặp mình thì mặt phải đỏ, tim phải đập nhanh, chăm sóc từng li từng tí như thời đầu. Không phải là các bạn lạnh nhạt hay không yêu nhau nữa, nhưng đó là một dấu hiệu bạn đã như người nhà, một người thân thuộc của đối phương. Tất nhiên, cách một khoảng thời gian thì các bạn vẫn nên hâm nóng tình cảm bằng một buổi đi chơi, một buổi hẹn hò lãng mạn, dễ thương. Đó là một cách, các bạn có thể thử xem.

Hạ thấp mong đợi trong tình yêu

Hạ thấp mong đợi trong tình yêu

Nuôi dưỡng cảm xúc và sự độc lập trong tình yêu

Điểm thứ hai các bạn nên làm đó là… thay vì dựa dẫm và mong đợi cái tình yêu đó nó sẽ làm cho mình vui thì chúng ta phải quay trở về và NUÔI DƯỠNG SỰ ĐỘC LẬP VỚI CẢM XÚC của chính mình.

Suy cho cùng tình yêu không phải là nơi mình đến đó để dựa dẫm và mong đợi, mà tình yêu là nơi cả hai người mang đến đó hai cái bản thể bình yên và hạnh phúc nhất của chính mình. Điều các bạn có thể làm chính là tự mình tập trung làm những việc của riêng mình để nuôi dưỡng trở lại cái sự bình an, sự lạc quan tích cực của các bạn. Ví dụ như tập thể dục để giữ cho mình có sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất, có thể học một điều gì đó mới mẻ, hoặc dành thời gian để nuôi dưỡng một cái gì đó của bản thân mình và duy trì được cảm xúc tích cực, bình an.

Tầm quan trọng của sự độc lập trong tình yêu

Tầm quan trọng của sự độc lập trong tình yêu

Quan sát, trân trọng cá tính của đối phương trong tình yêu

Điều thứ ba là điều rất quan trọng. Khi các bạn cái nhau, hay rơi vào khủng hoảng, đừng vội khó chịu hay than trời trách đất. Thực chất, đó là cơ hội tuyệt vời để QUAN SÁT, THẤU HIỂU VÀ TRÂN TRỌNG CÁ TÍNH của người mình yêu vì khi rơi vào khủng hoảng, những cái cá tính chân thật nhất của con người sẽ được bộc lộ ra.

Khi hiểu được tất cả những cái cá tính của người mình yêu thì chúng ta phải công nhận cái tính cách tích cực và đồng cảm với những cái tính cách yếu đuối của họ. Vì khi mình yêu một người là mình chấp nhận họ một cách trọn vẹn nhất, cả phần tốt đẹp lẫn phần tổn thương và yếu đuối của họ.

Trân trọng những nét cá tính nhất của người yêu

Bí mật trong tình yêu để chữa cháy khi cãi nhau

Để chữa cháy khi cãi nhau, anh xin chia sẻ cho các bạn một ứng dụng mà trong tiếng anh, nó gọi là TIME-OUT. Time-out chính là nghỉ giữa hiệp. Khi chúng ta thấy giao tiếp hai bên trở nên căng thẳng thì ngay tức thì, chúng ta lập tức ra một cái hiệu lệnh với nhau “time-out”.

Tuyệt chiêu giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu

Tuyệt chiêu giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu

5 bước để tạo nên trạng thái time-out lành mạnh để tránh gây ra những ngộ nhận sai lầm như “thái độ chạy trốn” hoặc “chiến tranh lạnh”.

1) Có một quy ước về thời điểm time-out

2) Quy ước thời gian giới hạn khi time-out

3) Những việc nên làm trong lúc time-out

4) Thường xuyên cập nhật với nhau về cảm xúc của chính mình trong lúc time-out

5) Sau time-out, nên tập trung vào giải quyết vấn đề

Khi còn trẻ, thì cái sự bồng bột, xung đột rất là lớn. Vì vậy, hãy đơn giản là cho đối phương khoảng thời gian nghỉ ngơi bằng cách áp dụng trạng thái time-out.

Những chia sẻ cuối cùng trong tình yêu

Bất kỳ một cặp đôi nào khi ở với nhau thì cũng sẽ có những mâu thuẫn. Nhưng hôm nay, anh thật sự đã rút ruột chia sẻ hết tất cả các kiến thức anh có được trong khoảng thời gian anh chung sống với người mình thương. Thật sự nó không khó như các bạn nghĩ. Tình yêu mà, hiểu, thương, trân trọng nhau thì sẽ ổn hết.

Nếu các bạn muốn có ví dụ cụ thể và được hướng dẫn các bước một cách cụ thể hơn thì có thể xem video của anh bên dưới. Biết đâu các bạn sẽ có góc nhìn khác về tình yêu đó.

Và hãy nhớ để lại vài lời chia sẻ để chúng ta có thể cùng nhau ngồi lại và giải quyết với nha nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *